Tin tức

Danh sách chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được xác nhận trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Tin Sưu tầm | 28-06-2021 | 17 lượt xem

 

 

Cuối năm 2013, Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định số 3073/QĐ-BNN-QLCL ngày 27/12/2013 phê duyệt Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc” và Hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn (kèm theo tại Quyết định số 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/7/2016).

Việc xác nhận tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã làm cho sản phẩm của cơ sở tạo niềm tin đối với người tiêu dùng vì sản phẩm đã được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất ban đầu đến sơ chế, giết mổ, chế biến và đến người tiêu dùng thông qua việc sử dụng tem điện tử để truy xuất nguồn gốc, từ đó góp phần nâng giá trị sản phẩm so với sản phẩm thông thường. Các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xây dựng và phát triển đã góp phần từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm an toàn của người dân. Người tiêu dùng cũng yên tâm hơn khi thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Sau hơn 07 năm thực hiện Đề án trên 63 tỉnh thành toàn quốc, rất nhiều mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được hình thành và phát huy hiệu quả kết nối sản phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng, nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm hàng hóa.Tại tỉnh Thanh Hóa đã hình thành một số chuỗi với những sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của địa phương trong giai đoạn 2016-2021, cụ thể:

Danh sách chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được xác nhận đến tháng 12/2019.

Danh sách chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được xác nhận đến ngày 11/6/2021.

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa tăng cường thanh kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tin về ATTP | 18-07-2024

Thanh Hóa: Tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp tình hình địa phương.

Tin hoạt động | 18-07-2024

Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm”

Tin hoạt động | 27-05-2024

Phối hợp tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tin hoạt động | 15-05-2024

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024