Vùng phát triển chăn nuôi

Địa phương: Xã Thọ Hải-Huyện Thọ Xuân-Tỉnh Thanh Hóa.

Cục Chăn nuôi đang tập trung phát triển mạnh chăn nuôi tại các vùng có lợi thế, nhằm từng bước cơ cấu lại sản xuất, hướng đến sự bền vững.

Mộc Châu là vùng đất tuyệt vời nhất tại Việt Nam để chăn nuôi bò sữa. Ảnh: Ngọc Hoàng GTNfoods

 

Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, hiện Cục Chăn nuôi đang tập trung phát triển mạnh chăn nuôi tại các vùng có lợi thế, nhằm từng bước cơ cấu lại sản xuất, hướng đến sự bền vững. 

Theo đó, ngành chăn nuôi sẽ căn cứ vào lợi thế của từng vùng để tận dụng thời cơ phát triển. Đối với các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc có lợi thế trồng cây thức ăn xanh, cây dược liệu thì ngành sẽ tập trung chăn nuôi đại gia súc. 

Tại khu vực miền Trung gặp khó khăn về nguồn nước sẽ tổ chức nuôi cừu, dê, đà điểu... bởi các loại gia súc này có khả năng thích ứng với điều kiện khô cằn. "Tương lai khu vực này sẽ có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi các loại gia súc trên theo hướng công nghệ cao" - ông Vân cho hay. 

Còn đối với khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tập trung chăn nuôi lợn, gia cầm và hướng tới hình thành vùng sản xuất. Đáng chú, khu vực ven biển từ Cà Mau tới Kiên Giang đã nuôi thành công vịt biển, tới đây sẽ phát triển vật nuôi này. 

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

DANH SÁCH CƠ SỞ TRONG VÙNG (sắp xếp theo rank)