Tin tức

Tình hình xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn của các cấp Hội Nông dân 6 tháng đầu năm 2021

Tin về ATTP | 16-06-2021 | 22 lượt xem

Từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia thực hiện các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đối với các sản phẩm chủ lực của tỉnh (lúa, gạo, rau, quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản); vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; áp dụng phương pháp canh tác hữu cơ, không sử dụng hóa chất độc hại. Hướng dẫn các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) để tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Các cấp Hội đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và chính quyền các cấp tổ chức 180 lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi và phân bón hiệu quả, đúng quy trình cho 9.437 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia; liên kết với các doanh nghiệp chuyến giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên, nông dân trong việc bón phân qua lá, xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học, sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi và xử lý môi trường.

 

Mô hình dưa chuột tại xã Hà Lĩnh, Hà Trung

 

Bên cạnh đó, thông qua các nguồn vốn, các cấp Hội đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình, cách làm hay về bảo đảm ATTP, quảng bá giới thiệu các sản phẩm an toàn đặc trưng của các vùng, miền trong tỉnh như xây dựng 10 dự án theo tổ, nhóm nông dân sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn, gồm: mô hình nuôi cá nheo Mỹ bảo đảm ATTP và mô hình nuôi gà siêu trứng an toàn sinh học (tại thị trấn huyện Thường Xuân); mô hình trồng dựa chuột theo tiêu chuẩn VietGAP (tại xã Hà Lĩnh, huyện Hà trung); mô hình trồng rau, quả chất lượng cao trong nhà lưới (tại xã Nga Thành, huyện Nga Sơn); mô hình chế biến nước mắm bảo đảm ATTP (tại phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn); mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học (tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định); mô hình chăn nuôi dê sinh sản bảo đảm vệ sinh môi trường (tại xã Đông Nam, huyện Đông Sơn), phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương tham gia xây dựng được 27 chuỗi sản xuất, cung ứng lúa gao, rau, củ quả an toàn,… qua đó đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm và tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động, việc làm của tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, nông dân trong việc tham gia bảo đảm ATTP; đồng thời góp phần vào việc xây dựng xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP tại địa phương đang xây dựng và duy trì sau công nhận.

 

 

Tống Sơn

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm”

Tin hoạt động | 27-05-2024

Phối hợp tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tin hoạt động | 15-05-2024

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024