Tin tức

Thanh Hóa xây dựng phần mềm kết nối cung, cầu nông sản, thực phẩm an toàn

Tin hoạt động | 12-03-2019 | 38 lượt xem

Nhằm tạo môi trường mạng tin cậy giúp cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng gặp gỡ, kết nối giao thương, giúp cơ quan chức năng phát huy được vai trò quản lý, giám sát trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm chủ đầu tư, xây dựng phầm mềm kết nối cung, cầu nông sản, thực phẩm an toàn. Đến nay, các đơn vị liên quan đang tích cực hoàn tất những khâu cuối cùng để phần mềm được triển khai theo đúng kế hoạch.

Chỉ cần 1 số thao tác đơn giản trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hay điện thoại thông minh… người tiêu dùng đã có đầy đủ thông tin về nông sản, thực phẩm an toàn trên khắp các vùng, miền của tỉnh Thanh Hóa tại địa chỉ: https://www.nongsanantoanthanhhoa.vn... Và, nếu có nhu cầu, những mặt hàng này sẽ được giao đến tận tay người tiêu dùng thông qua các giao dịch thương mại điện tử... Trang thông tin này được Trung tâm Công nghệ thông tin - Viễn thông Thanh Hóa (VNPT Thanh Hóa) triển khai xây dựng từ tháng 7/2018 và hiện đang hoạt động thử nghiệm.

 
 


Trang thông tin Kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn Thanh Hóa  là kênh quảng bá tin cậy, minh bạch các nông sản, thực phẩm đã được chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ; giúp các doanh nghiệp có thể kết nối tiêu thụ sản phẩm, từng bước khẳng định thương hiệu nông sản, thực phẩm của Thanh Hóa. Nhờ tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến, dịch vụ vận chuyển; tạo ra nền tảng như một “Sàn giao dịch điện tử”, trang thông tin này sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng; đồng thời, giúp cơ quan quản lý cập nhật thông tin về các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tiếp nhận phản hồi, bình luận của người tiêu dùng đối với chất lượng sản phẩm…Đó sẽ là những cơ sở quan trọng để nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, xử lý vi phạm trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dự kiến, ngày 25/3, phần mềm kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn sẽ được khai trương. Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh  đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để phần mềm ra mắt đúng kế hoạch.

Văn phòng Điều phối về VSATTP tỉnh đang phối hợp với VNPT Thanh Hóa tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng, khai thác phần mềm cho chủ doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh; cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời, tăng cường tuyên truyền, quảng bá để phần mềm được ứng dụng rộng rãi và phát huy hiệu quả trong thực tiễn.

Nguồn: TTV

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU NĂM 2021 (Thạc sĩ: Hà Văn Giáp)

Tin hoạt động | 12-05-2021

Kết quả 5 năm triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 (Tác giả: Hà Văn Giáp-Q.Chánh văn phòng)

Tin hoạt động | 12-05-2021

Tuyên truyền lưu động an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021

Tin hoạt động | 11-05-2021

Đào tạo, cấp chứng chỉ lấy mẫu an toàn thực phẩm và hướng dẫn sử dụng KIT nhanh

Tin hoạt động | 10-05-2021

Thêm 49 xã, phường được công nhận xã, phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm năm 2019

Trang chủ | 08-11-2019