Tin tức

Thanh Hóa Tăng cường các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2022

Tin về ATTP | 06-09-2022 | 27 lượt xem

 

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến tết Trung thu. Đây là thời điểm mà nhu cầu về thực phẩm bánh kẹo tăng cao, các cơ quan chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ từ công tác tuyên truyền đến tăng cường thanh, kiểm tra nhằm đảm bảo nguồn cung an toàn thực phẩm trên thị trường, để nhân dân đón một cái Tết trung thu vui vẻ, an toàn sau 02 năm dịch Covid 19 bùng phát.

Thực hiện Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 20/12/2021 của UBND tỉnh về thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2022; Kế hoạch số 272/KH-BCĐ ngày 09/12/2021 của Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2022; Kế hoạch số 290/KH-BCĐ ngày 27/12/2021 của Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về hoạt động của Ban Chỉ đạo tỉnh năm 2022. Thực hiện Quyết định số 2718/QĐ-UBND tỉnh ngày 11/8/2022 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hóa đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành gồm một đoàn do Sở Y tế chủ trì, một đoàn do Sở Công thương và một đoàn do Sở NN&PTNN chủ trì, triển khai thực hiện công tác kiểm tra ATTP từ ngày 15/8/2022 đến ngày 09/9/2022. Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm như cơ sở sản xuất, kinh doanh và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thực phẩm; dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tập trung trên địa bàn. Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, ưu tiên xét nghiệm sớm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Đồng thời, trong quá trình các đoàn liên ngành của tỉnh đi kiểm tra, khi phát hiện được các mặt hàng do người dân tự sản xuất chưa đảm bảo các quy định về ATTP, sẽ tìm đến nơi sản xuất để trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn; Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lí nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Hình ảnh Đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, Văn phòng điều phối về an toàn thực phẩm của tỉnh cũng đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền với các nội dung phong phú, bằng nhiều hình thức phù hợp như in ấn các băng zôn cấp cho các Huyện, thị xã; in các phướn tuyên truyền treo trên dọc đường các đại lộ; Tổ chức tuyên truyền lưu động các huyện trọng điểm sử dụng nhiều sản phẩm bánh kẹo bằng các xe lưu động và phối hợp cùng của Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Thanh Hóa, Báo Văn hóa & Đời sống…; Nhằm nâng cao kiến thức, thực hành và các hành vi bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo nói riêng và thực phẩm nói chung..

Hình ảnh đoàn xe tuyên truyền lưu động trong dịp Tết Trung thu

 

 

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Tin về ATTP | 26-01-2024

Đảm bảo thực phẩm an toàn ngày Tết

Tin về ATTP | 19-01-2024