Tin tức

Thẩm định hồ sơ và đánh giá xã đạt tiêu chí an toàn thực phẩm  tại xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn

Tin về ATTP | 30-12-2021 | 12 lượt xem

Ngày 30/10/2021, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do đồng chí Hà Văn Giáp, Q. Chánh văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm Tổ trưởng đã về thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn.

          Làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Mai Nhữ Đồng, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên văn phòng điều phối ATTP huyện; lãnh đạo, cán bộ UBND xã Nga Giáp, tổ giám sát cộng đồng thôn.

 

 

Hình ảnh: Toàn cảnh buổi thẩm định

 

Sau khi Tổ trưởng tổ thẩm định công bố Quyết định, Chủ tịch UBND xã Nga Giáp đã báo cáo kết quả tự đánh giá thực hiện các tiêu chí xây dựng xã ATTP. Qua báo cáo cho thấy; sau hơn 05 năm thực hiện Nghị quyết 04- NQ/TU và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành của tỉnh, huyện về đảm bảo công tác VSATTP, đến nay đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác đảm bảo VSATTP. Công tác tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Trên địa bàn xã 01 chợ kinh donh thực phẩm an toàn;  04 cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; 102 cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, 02 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp cải tạo đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông lâm nghiệp thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại BĂTT được quan tâm chú trọng; Từ những kết quả trên đến nay xã đánh giá đã đạt 16/16 tiêu chí về VSATTP.

Sau khi được nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế các đồng chí thành viên trong Tổ thẩm định; kết luận của đồng chí Tổ trưởng tổ thẩm định đều thống nhất cao với báo cáo, những kết quả đạt được của địa phương trong công tác VSATTP, đồng thời các thành viên trong đoàn cũng làm rõ thêm một số hạn chế của địa phương cần khắc phục như: cần tăng cường cơ sở vật chất bếp ăn tập thể trường mầm non; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tiếp; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; công tác kiểm tra, giám sát; chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo cho phù hợp, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Kết quả 7/7 thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đều thống nhất trình Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận xã Nga Giáp đạt tiêu chí xã ATTP 

         


 

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Kết nối cung – cầu hàng hóa cho người dân và doanh nghiệp

Tin về ATTP | 14-11-2023

Thẩm định xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao tại huyện Thọ Xuân

Tin về ATTP | 14-11-2023

Phát huy vai trò của hợp tác xã Trong phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản

Tin về ATTP | 14-11-2023

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Tin về ATTP | 14-11-2023

Khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023

Tin về ATTP | 14-11-2023