Tin tức

Thẩm định hồ sơ và đánh các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Định Bình và Yên Thịnh, huyện Yên Định

Tin về ATTP | 03-06-2021 | 25 lượt xem

Ngày 18/5/2021, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm Tổ trưởng đã về thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Định Bình và Yên Thịnh, huyện Yên Định.

          Làm việc với Tổ thẩm định có lãnh đạo văn phòng điều phối ATTP huyện; các phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã Định Bình và Yên Thịnh, huyện Yên Định. Trước khi bước vào buổi thẩm định, đoàn đã đi kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm, giết mổ; bếp ăn tập thể trường mầm non  trên địa bàn 2 xã.

 

 

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị thẩm định tại xã Định Bình

 

          Tại xã Định Bình, sau hơn 05 năm thực hiện Nghị quyết 04- NQ/TU và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành của tỉnh, huyện về đảm bảo công tác VSATTP, đến nay đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác đảm bảo VSATTP. Công tác tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao.       Trên địa bàn xã  có 165/165 cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP; nhiều sản phẩm nông lâm nghiệp thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường. Từ những kết quả trên đến nay xã đánh giá đã đạt 16/16 tiêu chí về ATTP.

          Sau khi được nghe báo cáo các đồng chí thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đã phát biểu ý kiến; các ý kiến đều cơ bản thống nhất cao với báo cáo, những kết quả đạt được của địa phương trong công tác VSATTP, đồng thời các thành viên trong đoàn cũng làm rõ thêm một số hạn chế của địa phương cần khắc phục như: UBND xã cần tăng cường cơ sở vật chất bếp ăn tập thể trường mầm non; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh; chỉnh sửa lại một số lỗi trong báo cáo cho phù hợp, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Kết quả 7/7 thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đều thống nhất xã Định Bình đạt xã ATTP.

 

 

 

Hình ảnh: Tổ thẩm định kiểm tra tại xã Yên Thịnh.

 

          Tại xã Yên Thịnh, thực hiện Nghị quyết số 04 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Quyết định số 32 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định tiêu chí, trình tự thủ tục, hồ sơ công nhận, công khai xã, phường, thị trấn ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, UBND xã Yên Thịnh đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; thành lập, kiện toàn Ban nông nghiệp quản lý vệ sinh ATTP xã, thành lập các tổ giám sát cộng đồng thôn; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện. Xã đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ATTP bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú để nhân dân biết và tự giác tham gia thực hiện...Với việc tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay, qua đánh giá 16 nội dung trong tổng số 4/4 nhóm tiêu chí ATTP của xã Yên Thịnh đạt yêu cầu.

          Kết luận buổi thẩm định, Đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng điều phối tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của địa phương trong công tác bảo đảm ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân vì thế địa phương cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì kết quả đã đạt được. Công việc này cần phải triển khai xuyên suốt, triệt để, nhất là trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác ATTP. Tổ thẩm định thống nhất tại thời điểm đánh giá xã Yên Thịnh đạt các tiêu chí về ATTP, đồng thời haonf chỉnh hồ sơ gửi về Văn phòng điều phối tỉnh tổng hợp trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Yên Thịnh đạt tiêu chí xã ATTP năm 2021./. 

Lê Thiều Huệ

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm”

Tin hoạt động | 27-05-2024

Phối hợp tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tin hoạt động | 15-05-2024

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024