Tin tức

Những món ăn tốt cho sức khỏe đường ruột

Tin về ATTP | 22-08-2023 | 18 lượt xem

 

1. Quả bơ:

Bạn có thể sáng tạo các món ăn ngon miệng với quả bơ chẳng hạn như salad quả bơ, cơm cuộn với quả bơ và rong biển, sinh tố bơ mãng cầu,...

 

Quả bơ giàu chất xơ, hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Trong một quả bơ chứa 9,25g chất xơ, đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày.

Ngoài ra, quả bơ đã được chứng minh là giúp làm đa dạng hóa lợi khuẩn đường tiêu hóa, qua đó tăng cường miễn dịch.

2. Đậu nành rang

 

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn nhanh tốt cho sức khỏe đường ruột thì không thể bỏ qua đậu nành rang. Một cốc đậu nành rang chứa 18,4g protein và 8g chất xơ trong thành phần dinh dưỡng.

Protein thực vật có trong đậu nành rang chứa các axit amin thiết yếu tăng cường sự phát triển của các vi sinh vật có lợi, chẳng hạn như lợi khuẩn Lactobacilli và Bifidobacteria.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy, tăng cường protein có nguồn gốc từ thực vật thay vì protein động vật có thể góp phần giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa, bao gồm cả ung thư đại trực tràng.

3. Sữa chua:

Thực phẩm chứa men vi sinh tự nhiên là cách chăm sóc sức khỏe đường ruột hiệu quả và khoa học.

Sữa chua có chứa lợi khuẩn như S. thermophilus và Bifidobacterium animalis góp phần cải thiện sức khỏe đường ruột.

Ngoài ra, sữa chua còn chứa nhiều thành phần khác có lợi cho sức khỏe như canxi, magie và protein để xương khớp chắc khỏe hơn.

Sữa chua hoa quả hoặc sinh tố sữa chua kèm hoa quả cũng là món tuyệt ngon và tốt cho sức khỏe mà bạn nên thưởng thức mỗi ngày.

4. Táo

Táo rất giàu chất xơ. Một quả táo trung bình cung cấp cho bạn 4,37 g chất xơ.

 

Ngoài ra, táo còn chứa chất xơ hòa tan pectin, bảo vệ sức khỏe đường ruột nhờ sản sinh các lợi khuẩn chống viêm như Faecalibacterium prausnitzii.

Nhờ chức năng bảo vệ niêm mạc ruột, các lợi khuẩn có được khi ăn táo có công dụng bảo vệ cơ thể chống lại mầm bệnh.

Táo giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng lại ít chất béo, vì vậy rất thích hợp cho người muốn giảm cân.

5. Yến mạch

Yến mạch chứa chất xơ hòa tan beta-glucan dễ lên men trong ruột già, có lợi cho sức khỏe đường ruột. Yến mạch đã được chứng minh lợi khuẩn, đặc biệt Bifidobacterium và Lactobacillus tốt cho sức khỏe đường ruột nói chung.

Khi ăn yến mạch, có thể ăn kèm với trái cây, các loại hạt và quả hạch để đa dạng nguồn dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm”

Tin hoạt động | 27-05-2024

Phối hợp tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tin hoạt động | 15-05-2024

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024