Tin tức

Ngành Y tế thực hiện công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2021

Tin về ATTP | 16-06-2021 | 22 lượt xem

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Y tế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực y tế năm 2021; tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch triển khai các hoạt động kiểm soát mối nguy về nguồn gốc thực phẩm giữa các đơn vị cung cấp thực phẩm với các trường học tổ chức ăn bán trú trên địa bàn tỉnh; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và giám sát việc bảo đảm ATTP phục vụ các ngày lễ, tết và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh.

Hiện nay, theo phân công, phân cấp Sở Y tế (giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) đang quản lý 1.084 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; trong 6 tháng đã thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 62 cơ sở (nâng tổng số lên 541 cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận); cấp 01 giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm; tiếp nhận, đăng tải 21 Bản tự công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm. Tổ chức khảo sát, hướng dẫn và xây dựng các bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP thuộc thẩm quyền quản lý; thẩm tra, công nhận 05 bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP.

 

Kiểm tra tại Bếp ăn tập thể trường học

Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp như: In, treo 60 băng rôn tại thành phố Thanh Hóa; in, cấp phát cho tuyến huyện 320 băng rôn, khẩu hiệu, 2.398 đĩa CD, 1.172 sổ tay, 30.745 tờ rơi truyền thông về ATTP; thường xuyên cập nhật tin, bài trên trang thông tin điện tử; tổ chức các lớp đào tạo tập huấn, phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP cho 400 lượt học viên là người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh trong dịch vụ ăn uống. Công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, xử lý vi phạm về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm được tăng cường; đã chủ trì, tổ chức 14 đoàn kiểm tra chuyên ngành, 02 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 279 cơ sở, phát hiện xử lý vi phạm hành chính 19 cơ sở vi phạm, phạt tiền 87 triệu đồng; tiến hành lấy 342 mẫu giám sát thực phẩm của 133 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phát hiện 22 mẫu không đạt tiêu chuẩn, và đã tiến hành yêu cầu hủy, thu hồi các mẫu không đạt yêu cầu theo đúng quy định; tổ chức thành công diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại huyện Cẩm Thủy;

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm hoặc các sự cố về ATTP.

Tống Sơn

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm”

Tin hoạt động | 27-05-2024

Phối hợp tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tin hoạt động | 15-05-2024

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024