Tin tức

Nâng cao nhận thức cộng đồng trong bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Tin về ATTP | 28-01-2022 | 17 lượt xem

 

Xác định tầm quan trọng của an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sức khỏe của người dân, thời gian qua, các cấp, các ngành và địa phương đặc biệt quan tâm công tác bảo đảm ATTP, góp phần phát hiện, ngăn chặn kịp thời trường hợp vi phạm vệ sinh ATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, sức khỏe người dân trên địa bàn.

 

 

Hình ảnh: Tổ chức tuyên truyền lưu động bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

 

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hóa ban hành Kế hoạch số 282/KH-UBND về thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch số 291/KH-BCĐ ngày 27/12/2021 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 kịp thời, có hiệu quả cùng nhiều văn bản quy định, văn bản, kế hoạch và phối hợp triển khai hoạt động bảo đảm ATTP nhằm chấn chỉnh, thực hiện tốt công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh, đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong lĩnh vực ATTP trong dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm, các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động tại các huyện, thị xã, thành phố trọng điểm về ATTP;

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội xuân năm 2022, Văn phòng điều phối tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố, kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trước, trong và sau tết. Bên cạnh đó tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn gây ra; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

Trong năm 2022, Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ tăng cường công tác thông tin truyền thông, giáo dục pháp luật về ATTP, đặc biệt là chính quyền địa phương, các nhà quản lý phải chỉ đạo, tổ chức thanh, kiểm tra toàn diện nhằm đảm bảo sản phẩm, thực phẩm đến với người tiêu dùng được an toàn. Đối với các nhà sản xuất và người kinh doanh thực phẩm cần phải nâng cao nhận thức, có ý thức đạo đức trong việc sản xuất ra sản phẩm và tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, người dân hãy là những người tiêu dùng thông thái, lựa chọn các mặt hàng được kiểm định, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân, đồng thời phối hợp với ngành chức năng nhằm phát hiện, tố giác để xử lý kịp thời những cơ sở vi phạm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần thắng lợi thực hiện Kết luận số 624/KL-TU về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho tới năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa./.

 

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Tin về ATTP | 26-01-2024

Đảm bảo thực phẩm an toàn ngày Tết

Tin về ATTP | 19-01-2024