Tin tức

Khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Tin về ATTP | 07-11-2022 | 48 lượt xem

 

Sáng ngày 5/11/2022, tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai trương trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Dự lễ khai trương có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Đức Giang- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản; các sở, ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, HTX, các trang trại trong và ngoài tỉnh.

Lễ khai trương giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, tỉnh Thanh Hóa năm 2022 nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị kết nối cung cầu và kết hợp giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022 diễn ra 05 ngày từ ngày 04/11-08/11/2021 tại Trung tâm triển lãm, hội chợ quảng cáo tỉnh.

Tham dự gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm đến nay đã có 150 gian hàng gồm: 40 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 86 gian hàng tổ chức, hiệp ngành hàng, doanh nghiệp, Hợp tác xã trong tỉnh; 18 gian hàng của doanh nghiệp của 11 tỉnh, thành phố: Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Hòa Bình, Hà Tỉnh, Nghệ An, Nam Định, Quảng Ninh, Quảng Trị; 06 gian hàng ẩm thực.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhiệt liệt biểu dương các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và bà con nông dân, đặc biệt là sự hiện diện của 18 doanh nghiệp của 11 tỉnh bạn đã quan tâm, góp mặt tham gia tại buổi Lễ; đồng thời chúc cho các Doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân gặt hái nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững.

 

Các đại biểu cắt băng chính thức khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

Đồng chí nhấn mạnh, hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022 được tổ chức tạo sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân. Thông qua đó các sản phẩm nông sản, thực phẩm của tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, thành sẽ đến được với đông đảo người tiêu dùng; nhiều hợp đồng cung - cầu được ký kết. Các cấp, ngành, các địa phương, doanh nghiệp và các hộ sản xuất trong tỉnh tiếp thu được nhiều thông tin quý báu về nhu cầu thị trường, từ đó có kế hoạch sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Đức Giang- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đại biểu đã cắt băng khai trương trưng bày sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022 và thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Đây là dịp để bà con nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp, các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm an toàn tiêu biểu của địa phương mình đến với người tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất và hướng đến xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, giá trị gia tăng cao; trên cơ sở đó đi đến ký kết các hợp đồng kinh tế, các biên bản ghi nhớ về cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm an toàn giữa các địa phương, hợp tác xã, doanh nghiệp và bà con nông dân gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, đây là cơ hội để tỉnh Thanh Hóa đón tiếp quý vị đại biểu thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước và giới thiệu về mảnh đất con người Xứ Thanh, quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Tin về ATTP | 26-01-2024

Đảm bảo thực phẩm an toàn ngày Tết

Tin về ATTP | 19-01-2024