Tin tức

Công tác thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Tin về ATTP | 11-10-2021 | 26 lượt xem

          Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-UBND ngày 25/11/2020 của UBND tỉnh về thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2021; Trước bối cảnh dịch Covit 19 diễn biến phức tạp trong 9 tháng đầu năm, các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã quyết tâm nỗ lực tập trung tuyên truyền, cảnh báo các nguy cơ gây mất ATTP trong các đợt cao điểm như: Trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu, Tháng hành động, mùa du lịch và Tết Trung thu; tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt các quy định về đảm bảo ATTP kết hợp với công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã tổ chức 02 cuộc mít tinh trong dịp Tháng hành động vì ATTP với hơn 1.200 người tham gia, 09 buổi họp báo, 2.180 buổi hội nghị, hội thảo, nói chuyện chuyên đề về ATTP với hơn 42.000 người tham dự; phát sóng 3 phóng sự, gần 47.000 lượt phát thanh, truyền hình; viết và đăng tải hơn 370 tin bài; treo hơn 4.960 băng rôn, khẩu hiệu, 1.538 tranh, áp phích, 450 poster; cấp phát hơn 63.200 tờ gấp, tờ rơi và 2.845 băng đĩa tuyên truyền về ATTP; in, treo 450 cái phướn dọc đường quốc lộ, đại lộ trong nội thành thành phố Thanh Hóa; in, treo biển tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại 120 chợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; in, cấp phát 8.800 cuốn Sổ xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm sản xuất ban đầu nhỏ lẻ cho các Tổ giám sát ATTP thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh; cấp phát 1.172 cuốn sổ tay hướng dẫn việc đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức 5153 lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho gần 10.000 người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tổ chức tuyên truyền lưu động về ATTP tại chợ, dọc các tuyến đường đông dân cư tại thành phố Thanh Hóa và các huyện: Đông Sơn, Thiệu Hóa, Quảng Xương, Hoằng Hóa, Hà Trung….; 01 lớp tập huấn lấy mẫu ATTP và hướng dẫn sử dụng Kit nhanh cho 60 học viên các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

 

Hình ảnh:  Khai giảng khóa đào tạo lấy mẫu về ATTP.

          Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thanh Hóa, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều tin bài tuyên truyền về ATTP tại chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn” và các chuyên đề, bản tin, phóng sự; phản ánh, biểu dương các tổ chức, cá nhân tuân thủ các quy định về vệ sinh thú y, đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, giết mổ, kinh doanh và vận chuyển thịt gia súc, gia cầm; đồng thời lên án, phê phán các cơ sở sản xuất, giết mổ, kinh doanh, các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP để người tiêu dùng biết và lựa chọn thực phẩm an toàn. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh đã tổ chức gần 4.580 buổi phát thanh, 595 buổi nói chuyện chuyên đề, 740 lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật và ATTP cho các hội viên, đoàn viên; viết và đăng tải hơn 3.800 tin bài, treo 1.581 băng rôn, 1.188 áp phích, phát 16.100 tờ rơi tuyên truyền về ATTP, 3.000 cuốn tài liệu, 24.000 cuốn Thông tin Cựu Chiến binh Thanh Hóa và 6.006 cuốn Thông tin Nông dân Thanh Hóa có nội dung về ATTP cho các chi hội, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên về công tác đảm bảo ATTP, sử dụng thực phẩm an toàn, hạn chế ngộ độc thực phẩm trong gia đình và cộng đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 04 cuộc truyền thông “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng” tại 04 huyện: Nông Cống, Yên Định, Thọ Xuân, Thạch Thành cho hơn 2.000 hội viên và người dân tham gia.

 

Hình ảnh: Đoàn xe tuyên truyền về ATTP trong đợt cao điểm Tết Trung Thu .

          Có thể nói hoạt động thông tin, tuyên truyền và đào tập huấn 9 tháng qua đã góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và tổ chức đoàn thể, các ngành, các cấp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, thay đổi việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc của người dân nhằm bảo đảm an toàn với sức khỏe, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần mang lại sức khỏe cho nhân dân.

 

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Tin về ATTP | 26-01-2024

Đảm bảo thực phẩm an toàn ngày Tết

Tin về ATTP | 19-01-2024