Tin tức

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thiệu Hóa (giai đoạn 2018 – 2020)

Tin về ATTP | 07-06-2021 | 28 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; trong những năm qua, huyện Thiệu Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nghị quyết của Tỉnh ủy, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp, hiệu quả. Từ năm 2018 đến nay, các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn huyện đã tổ chức cho 2.501 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP, bảo vệ môi trường; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 21 lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho 2.010 lượt người; chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tập huấn cho 3.868 thành viên của 65 mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ tự quản về vệ sinh ATTP” tại 28 xã, thị trấn.

Ảnh: Xã viên Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn tại thị trấn Vạn Hà thu hoạch cà chua

Đến nay, 100% sản phẩm thực phẩm sản xuất, chế biến theo mô hình sản xuất lớn, tập trung đáp ứng quy định về ATTP; 58% sản phẩm thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn huyện được kiểm soát các điều kiện ATTP; trên địa bàn huyện đã có 50 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng các yêu cầu quy định về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm; 12 chợ kinh doanh thực phẩm, 07 cửa hàng kinh doanh thực phẩm, 29 bếp ăn được công nhận “bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm” và có 15/25 xã, thị trấn đạt tiêu chí xã ATTP. Triển khai thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách khuyến khích xây dựng các mô hình bảo đảm ATTP, trong 3 năm (2018 - 2020), huyện đã hỗ trợ trên 500 triệu đồng xây dựng các mô hình bảo đảm ATTP. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về ATTP được tăng cường: đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 148 cơ sở, giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cho 2.216 cơ sở, giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 357 cơ sở; tổ chức kiểm tra, giám sát tại 1.909 cơ sở, phát hiện 154 cơ sở vi phạm (nhắc nhở 98 cơ sở, xử phạt hành chính 56 cơ sở với số tiền 166,3 triệu đồng); tiến hành lấy 158 mẫu xét nghiệm, phát hiện một số mẫu vi phạm và đã xử lý theo quy định.

 Tống Sơn

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Tin về ATTP | 26-01-2024

Đảm bảo thực phẩm an toàn ngày Tết

Tin về ATTP | 19-01-2024